5 triệu chứng của bệnh áp xe hậu môn bạn không thể bỏ qua

Liên kết facebook

Google+

5 triệu chứng của bệnh áp xe hậu môn bạn không thể bỏ qua

Áp xe hậu môn là bệnh về hậu môn trực tràng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và gây ra những biến chứng lớn như viêm nhiễm khoang hậu môn, rò hậu môn. Vì vậy bệnh cần được nhận biết sớm, xử lý sớm để tránh những biến chứng cũng như tác hại của nó đến sức khỏe của người bệnh.

Những dấu hiệu triệu chứng nhận biết áp xe hậu môn

1. Đau rát hoặc sưng tấy vùng hậu môn, khi đại tiện, đi lại vùng hậu môn càng đau hơn, một số ít gặp khó khăn khi đại tiện.

2. Thân nhiệt bất thường lúc nóng lúc lạnh,...

3. Siêu âm kiểu 2 chiều có thể phát hiện ra áp xe hậu môn.

4. Tế bào bạch cầu và tế bào hạt trung tính tăng lên.

5. Xuất hiện khối sưng hoặc cứng quanh hậu môn gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, kiểm tra trực tràng bằng tay có thể tiếp xúc và ép vào khối mủ, chọc thủng bên trong trực tràng có thể rút mủ ra.

5 triệu chứng của bệnh áp xe hậu môn bạn không thể bỏ qua

 

Làm thế nào để chẩn đoán áp xe hậu môn?

1, Phương pháp nén: Tức là dùng dụng cụ khám hậu môn phân thùy làm rộng ổ áp xe, sau đó ép áp xe dựa vào quan sát lượng mủ chảy ra có thể xác định vết thương bên trong.

2. Khám kết hợp: Đưa ngón tay trỏ vào hậu môn, ngón cái ở bên ngòai tiếp xúc với da, phần da áp xe động mạnh và niêm mạc khá mỏng chính là phần miệng và bên ngoài miệng.

 

3. Kiểm tra bằng dụng cụ soi hậu môn: Có thể thấy bộ phận ổ hậu môn xung huyết, có thể có chất bài tiết dạng mủ.

4. Kiểm tra: Dùng dụng cụ mở rộng hậu môn lấy kim móc ổ áp xe ẩn, có mủ chảy ra chính là miệng bên trong. Cũng có thể trong khi phẫu thuật, trong khi dẫn lưu cắt thăm dò vết thương bên trong. Thao tác cần dứt khoát, tránh tạo thanh vết thương giả,dẫn đến phẫu thuật thất bại. 

5 triệu chứng của bệnh áp xe hậu môn bạn không thể bỏ qua
Áp xe hậu môn đau đớn vô cùng

Những dấu hiệu triệu chứng trên đây cùng với kết qủa kiểm tra chẩn đoán bác sĩ chuyên khoa sẽ biết được nguyên nhân, thực trạng bệnh lý của bạn từ đó tiến hành xử lý, khắc phục một cách đúng hướng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn. Do đó, cần phải đến gặp bác sĩ ngay khi bản thân thấy có sự bất thường ở vùng hậu môn và sự thay đổi trong đại tiện.

Bác sỹ chuyên khoa cho biết: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng/cơ địa của mỗi người vì thế hiệu quả điều trị phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh cụ thể.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ các chuyên gia tư vấn của chúng tôi hoặc đường dây nóng 0912.653.677 để được giải đáp. Toàn bộ thông tin của bạn sẽ được bảo mật, chỉ dùng để phụ vụ cho mục đích khám chữa bệnh và tuyệt đối không tiết lộ cho bên thứ ba.
Địa chỉ  : Số 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589