7 NGUYÊN NHÂN GÂY RA TRĨ NỘI, SA TRĨ VÀ TRĨ NGOẠI

Liên kết facebook

Google+

7 NGUYÊN NHÂN GÂY RA TRĨ NỘI, SA TRĨ VÀ TRĨ NGOẠI

Bệnh trĩ là một căn bệnh gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái nhưng thường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng sống. Khi sự giãn tĩnh mạch và viêm của các mạch máu bên trong và xung quanh khu vực trực tràng xảy ra thì được coi là bị trĩ.

Kết quả hình ảnh cho căn bệnh trĩ hỗn hợp

 

Bệnh trĩ có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ thường xảy ra trong độ tuổi từ 45 đến 65. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do sự suy yếu của thành trực tràng, điều này có thể là do yếu tố như:
 
1. Táo bón và tiêu chảy.
2. Phân cứng, thường xuyên bị căng vùng hậu môn, hoặc nhịn đi đại tiện quá lâu
3. Ngồi hoặc đứng ở một vị trí trong thời gian dài.
4. Mang thai và sinh con.
5. Một chế độ ăn uống nghèo nàn, không đủ chất xơ và không uống đủ nước mỗi ngày.
6. Quá nhiều axit lactic. Axit lactic gây thêm áp lực cho cơ vòng của bạn khi họ co lại và mở ra trong quá trình đi đại tiện.
7. Thừa cân cũng sẽ gây nhiều áp lực không cần thiết lên các tĩnh mạch hậu môn.
 
Kết quả hình ảnh cho căn bệnh trĩ hỗn hợp

Có hai dạng trĩ cơ bản là trĩ nộitrĩ ngoại.
Trĩ ngoại xuất hiện ở bên ngoài vùng trực tràng dễ nhận biết hơn so với trĩ nội. Trĩ ngoại thường gây ra nhiều đau đớn nhất và bị kích thích nhiều khi gặp khó khăn khi đi vệ sinh, cũng như khi tiếp xúc với quần lót và các tác động khác bên ngoài. Trĩ ngoại thường sưng lên và có thể trở nên rất ngứa, đây cũng là một triệu chứng rất phổ biến của trĩ ngoại.
 
Trĩ nội xảy ra bên trong hậu môn. Loại trĩ này thường gây ít đau đớn. Thông thường một người thậm chí sẽ không biết rằng họ bị trĩ nội do không có cảm giác thực sự khó chịu.
 
Tuy nhiên, nếu các búi trĩ nội bị vỡ thì có thể dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng hơn, đó là sa trĩ. Sa trĩ xảy ra khi các búi trĩ nội sưng lên và cuối cùng nhô ra ngoài hậu môn. Cơ vòng móc xuống và ngăn không cho búi trĩ quay trở lại bên trong. Nếu quá trình cung cấp máu bị giảm xuống, các búi trĩ sa có thể thành các búi trĩ bị kẹp, khiến cho bệnh nhân bị đau đớn và khó chịu vô cùng.

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589