BỆNH RÒ HẬU MÔN PHỨC TẠP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Liên kết facebook

Google+

BỆNH RÒ HẬU MÔN PHỨC TẠP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Chỉ đứng sau bệnh trĩ về mức độ phổ biến của các bệnh vùng hậu môn trực tràng, bệnh rò hậu môn không phải là căn bệnh hiểm nghèo nhưng lại là nỗi kinh hoàng của nhiều người. Bệnh rò hậu môn được chia thành hai cấp độ: đơn giản và phức tạp, vậy bệnh rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không là “bài toán khó” chưa tìm ra lời giải. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám 589 đi tìm đáp án chính xác cho “bài toán” hóc búa này.

Kết quả hình ảnh cho BỆNH RÒ HẬU MÔN PHỨC TẠP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG


Tìm hiểu bệnh rò hậu môn phức tạp là gì?
 
Dân gian thường gọi bệnh rò hậu môn là bệnh mạch lươn. Bệnh rò hậu môn xảy ra khi các khe và nhú trong ống hậu môn bị viêm nhiễm do sự tấn công của  khuẩn Coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng…từ đó khiến các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, rồi sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn.
 
Rò hậu môn được phân loại ra thành rò hậu môn đơn giản và phức tạp. Trong đó khi các đường rò hậu môn ngoằn ngoèo, nhiều ngóc ngách, có chỗ phình to, có một số lỗ lại mở ra ngoài. Đôi khi các đường rò lại  đi vòng và mở sang hai bên hậu môn (đường rò hình móng ngựa) được gọi là rò hậu môn phức tạp.
 
Với mức độ phổ biến của mình, bệnh rò hậu ôn không loại trừ bất kì một ai. Tuy nhiên độ tuổi dễ phải đối mặt với bệnh rò hậu môn nhất là từ 30 – 50. Do cơ thể miễn dịch kém, vệ sinh không sách sẽ, viêm nhiễm vùng hậu môn, apxe hậu môn và mắc một số bệnh lý như ung thư hậu môn trực tràng, bệnh lao, bệnh dị vật hậu môn… là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh rò hậu môn.
 
Khi mắc bệnh rò hậu môn phức tạp, người bệnh sẽ phải đối diện với các triệu chứng như da quanh vùng hậu môn đổ màu, sưng phù quanh vùng hậu môn, đau rát kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
 
Cũng giống như các bệnh lý khác, rò hậu môn phức tạp nếu không được phát hiện và chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống của bệnh nhân hiến cho chất lượng và năng suất công việc bị giảm sút, bên cạnh đó bệnh rò hậu môn cũng có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.
 
Bệnh rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không?
 
Rò hậu môn phức tạp có nguy hiểm không? Câu trả lời chắc chắn là có. Không được điều trị đúng lúc rò hậu môn tạo ra nhiều biến chứng nguy hại tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh.
 
Để minh chứng cho mức độ nguy hiểm của bệnh rò hậu môn phức tạp, các bác sĩ đã chỉ ra nhưng hệ quả mà người bệnh phải đối mặt.
 
-    Rò hậu môn phức tạp gây tăng nguy cơ nhiễm trùng và chảy mủ:
 
Các loại vi khuẩn xuất hiện trong uqá trình đào thải tạp chất ở hậu môn có điều kiện xâm nhập, tấn công vào các vết loét do các lỗ viêm loét ngày càng lớn gây viêm, nhiễm trùng trầm trọng. Những lở loét này khiến các bệnh nhân rò hậu môn phức tạp bị suy nhược cơ thể, sức khỏe giảm sút, sức đề kháng ngày càng yếu khiến cơ thể phải đối mặt vơi nhiều bệnh lý khác.

Kết quả hình ảnh cho BỆNH RÒ HẬU MÔN PHỨC TẠP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

 
-    Rò hậu môn phức tạp gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh
 
Bệnh rò hậu môn phức tạp làm cho vùng da xung quanh hậu môn sưng tấy gây chảy máu vô cùng đau đớn. Các cơ đau còn nghiêm trọng hơn khi ngồi. Kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy khó chịu, gây nhiều bất tiện, khiến người bệnh đứng ngồi không yên.
 
-    Rò hậu môn phức tạp gây gia tăng các vết lỗ rò
 
Như đã khuyến cáo ở trên, các đường rò hậu môn phức tạp khi không điều trị đúng lúc khiến gia tăng viêm nhiễm làm cho các vết nứt, lỗ rò có điều kiện thuận lợi lây lan rộng sang các khu vực khác hình thành thêm nhiều vết nứt và đường rò phức tạp khác gây nhiều khó khăn và cản trở quá trình điều trị, phá hủy cấu trúc ban đầu của hậu môn gây trở ngại cho việc đi đại tiện.
 
-    Rò hậu môn phức tạp tiềm ẩn nguy cơ ung thư
 
Ung thư là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh rò hậu môn phức tạp. Do để lâu không chữa trị dẫn đến hình thành các lỗ rò ở trực tràng âm đạo, trực tràng bàng quang và lan rộng ra các cơ quan xung quanh. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài bệnh sẽ biến chứng gây ung thư đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.
 
Nhận biết rõ các nguy hiểm mà bệnh rò hậu môn phức tạp gây ra, mọi người sẽ hình thành cho mình tâm thế chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân. Thực hành các biện pháp phòng ngừa khả năng mắc bệnh rò hậu môn phức tạp là giải pháp hữu hiệu. Hãy cân bằng lại chế độ ăn uống, sinh hoạt; hình thành thói quen chủ động đi đại tiện; tăng cường vận động, thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng đề kháng với các loại bệnh.
 
Bên cạnh đó việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên, định kì để sớm phát hiện các loại bệnh cũng là điều nên làm. Khi thấy bất kì dấu hiệu khác thường nào của cơ thể hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được chuẩn đoán.

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589