BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 2

Liên kết facebook

Google+

BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 2

Căn cứ vào vị trí phát sinh búi trĩ và mức độ nguy hiểm, bệnh trĩ được chia làm 3 loại, gồm: trĩ ngoại, trĩ nộitrĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ nội là loại nguy hiểm và xuất hiện phổ biến nhất. Dựa vào triệu chứng và diễn biến của bệnh, trĩ nội được chia ra thành 4 cấp độ khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 2.

tri-noi-do-2

Thế nào là trĩ nội độ 2
 

Trĩ nội là khi bên trong đường lược hậu môn xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và chảy máu khi người bệnh đại tiện. Trĩ nội bình thường có thể tự “thò ra thụt vào” trong hậu môn khi đi đại tiện, nhưng nếu bị nặng thì sẽ xa hẳn ra ngoài và không tự thụt vào nữa, thường có triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.
 
Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ Phòng khám 589 thì bắt đầu ở cấp độ 2, trĩ nội đã có những biến đổi bất thường và nặng nề hơn. Trĩ nội độ 2 là búi trĩ “thập thò” ngoài ống hậu môn khi đại tiện, nhưng tự co lên được khi đi xong. Khi mắc trĩ nội độ 2, người bệnh thường có những triệu chứng như: Đau và chảy máu khi đại tiện, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt quanh hậu môn.
 
Trĩ nội độ 2 nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ chuyển sang cấp độ nặng hơn và khó điều trị hơn (trĩ nội độ 3 và 4).
 
Nguyên nhân gây trĩ nội độ 2
 
Nguyên nhân gây bệnh trĩ nói chung cũng chính là nguyên nhân gây trĩ nội độ 2. Tuy nhiên, trĩ nội độ 2 thường là do trĩ nội độ 1 không được điều trị hoặc điều trị nhưng không đúng cách phát triển thành.
 
Ngoài ra, những người bị viêm đại tràng, táo bón lâu năm, nhiễm vùng hậu môn trực tràng, u trực tràng, có thai, xơ gan cổ trướng,...có thể thấy bệnh trĩ nội, nhất là trĩ nội độ 2 kèm theo.
 
Trĩ nội nói chung và trĩ nội độ 2 nói riêng cũng có thể là do di truyền. Theo một nghiên cứu của Mỹ cho thấy có khoảng 75% người, nếu trong gia đình có người mắc trĩ hoặc trĩ nội thì tỷ lệ mắc sẽ rất cao so với người bình thường.
Cách điều trị trĩ nội độ 2
 
Cũng giống như bệnh trĩ nội nói chung, trĩ nội độ 2 thường được khuyên nên điều trị sớm bằng thủ thuật. Hiện nay có 3 thủ thuật điều trị trĩ nội độ 2 khá phổ biến, gồm:
 
Chích xơ
 
Thủ thật này khá dễ thực hiện, an toàn và đơn giản nhưng phải được bác sĩ giàu kinh nghiệm làm thì mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng. Chích xơ chỉ áp dụng để chữa trĩ nội độ 1 và độ 2.
 
Thắt trĩ bằng vòng cao su
 
Thủ thuật này được chỉ định cho điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2. Nguyên tắc chính của thắt vòng cao su là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sợi xơ dính vào lớp cơ dưới lớp niêm mạc do đó sẽ cố định ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.
 
Quang đông hồng ngoại
 

Thủ thuật này nhằm làm cho mô bị đông lại dưới tác động của sức nóng tạo nên sẹo xơ, làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định búi trĩ vào ống hậu môn.
 
Trĩ nội độ 2 tuy ít gây tử vong, nhưng nếu không điều trị và vệ sinh đúng cách, kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Khi có những triệu chứng của bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để được khám và có hướng điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589