BÊNH TRĨ NỘI ĐỘ 4 VÀ MỐI NGUY HIỂM TIỀM ẨN

Liên kết facebook

Google+

BÊNH TRĨ NỘI ĐỘ 4 VÀ MỐI NGUY HIỂM TIỀM ẨN

Trĩ nội độ 4 chính là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội và có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu được sự nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4.
 
Trĩ nội độ 4 là gì?
 
Khi bị trĩ nội độ 3 mà bệnh nhân vẫn chủ quan, không chữa trị hoặc điều trị không dứt điểm thì bệnh tình sẽ tiến triển nặng và tiến hóa thành trĩ nội độ 4. Trĩ nội độ 4 rất dễ nhận ra do bệnh biểu hiện rất rõ ràng. Búi trĩ nội độ 4 sa ra ngoài hậu môn, có màu đỏ đậm. Búi trĩ có thể gây chảy máu nặng khi ngồi xổm hoặc khi đi ngoài.
 
tri noi do 4

1. Sa nghẹt búi trĩ
 
Búi trĩ ở cấp độ 4 phát triển mạnh, to lên chèn vào các tĩnh mạch cơ vòng hậu môn khiến máu lưu thông khó khăn gây ra hiện tượng sa nghẹt búi trĩ. Điều này sẽ làm bệnh nhân bị trĩ nội độ 4 đau đớn vô cùng và có nguy cơ bị nhiễm trùng.
 
2. Trĩ nội độ 4 gây nhiễm trùng máu
 
Ở giai đoạn này các búi trĩ đã sa ra ngoài và bị tổn thương, vết thương hở. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn ở bên ngoài của hậu môn tấn công và xâm nhập vào cơ thể. Lúc này hệ thống máu trong cơ thể bị nhiểm khuẩn nặng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng người bệnh.
 
3. Ảnh hưởng đến sinh sản ở phụ nữ
 
Khi chị em phụ nữ bị bệnh trĩ nội độ 4, các vi khuẩn tích tụ ở búi trĩ và xung quanh hậu môn có nguy cơ lây lan và xâm nhập sang vùng âm đạo (do cấu trúc cơ thể phụ nữ âm đạo và hậu môn nằm gần như sát nhau). Các vi khuẩn sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu không chịu đi khám và điều trị kịp thời.
 
4. Ảnh hưởng tới hệ thần kinh
 
Bị bệnh trĩ nội độ 4 đối với nhiều bệnh nhân đó là một nỗi xấu hổ, coi là bí mật, thầm kín và khó chia sẻ với bất cứ ai. Nên khi bị căn bệnh này người bệnh có xu hướng luôn trong tình trạng lo lắng, bất an, căng thẳng quá độ thậm chí có thể bị trầm cảm nặng. Chính những điều trên kéo dài sẽ khiến trung khu thần kinh bị tổn thương và có khả năng dẫn tới rối loạn thần kinh, rối loạn tâm lý.

5. Trĩ nội độ 4 gây thiếu máu
 
Khi ở cấp độ 4, các búi trĩ dễ bị tổn thương dù vận động hay ngồi xổm hoặc đi đại tiền cũng đều gây chảy máu. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm cơ thể suy nhược do thiếu máu và kèm theo rất nhiều các tác động không tốt tới người bệnh như hoa mắt chóng mặt, chân tay run rẩy, mạch đập nhanh hơn, không tập trung làm việc được....
 
6. Nguy cơ lớn bị ung thư trực tràng
 
Đây chính là mối lo ngại lớn nhất khi bị bệnh trĩ nội độ 4. Bệnh không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ làm bệnh bị biến chứng thành các khối u ác tính (ung thư trực tràng). Lúc này tính mạng người bệnh đã bị đặt trong tình trạng báo động.
 
Bài viết trên của các bác sĩ phòng khám trĩ chúng tôi đã giúp các bạn hiểu và biết được mối nguy hiểm tiềm ẩn từ bệnh trĩ nội độ 4 - một căn bệnh tưởng chừng như vô hại.
 
Phòng khám trĩ chúng tôi khuyên các bạn khi có bất cứ biểu hiện của bệnh trĩ nội nên đi khám bác sĩ để có thể điều trị kịp thời và đặc biệt là bảo vệ được sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân.
 
Nếu các bạn còn bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa trĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589