Biểu hiện bệnh trĩ nội ở nam giới

Liên kết facebook

Google+

Biểu hiện bệnh trĩ nội ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ – hậu môn trực tràng thì bệnh trĩ nội ở nam giới cần sớm được phát hiện và chữa trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra cho người bệnh. Dưới đây là một số biểu hiện bệnh trĩ ở nam giới giúp các đấng mày râu có thể sớm nhận biết và điều trị bệnh hiệu quả.
 
Biểu hiện của bệnh trĩ nội ở nam giới
 
– Triệu chứng của bệnh trĩ là khi đại tiện ra máu: đại tiện ra máu là biểu hiện chung của bệnh trĩ, song không phải lúc nào đi đại tiện cũng ra máu, thường khi bị đại tiện khó mới có biểu hiện đại tiện ra máu, lượng máu lúc nhiều lúc ít, người bệnh có thể quan sát thấy trên phân có máu, hoặc giấy vệ sinh có máu, hoặc máu chảy thành giọt, nghiêm trọng hơn máu chảy thành tia.
 
Biểu hiện bệnh trĩ nội ở nam giới

– Sự hình thành các búi trĩ: triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội là sự xuất hiện của các búi trĩ. Lúc đầu khi chúng mới hình thành, người bệnh sẽ có cảm giác như có vật lạ xuất hiện ở trong hậu môn mỗi lần đi đại tiện. Càng về sau, búi trĩ càng lớn, gây khó khăn cho người bệnh khi đi đại tiện.
 
– Búi trĩ lòi ra ngoài: búi trĩ khi phát triển đến giai đoạn nhất định có thể bị lòi ra ngoài hậu môn, kích thước từ bé chuyển sang to hơn, do búi trĩ không thể tự động thu vào trong, nên người bệnh phải dùng tay đẩy vào.
 
Biểu hiện bệnh trĩ nội ở nam giới
 
– Cảm giác đau: đau là biểu hiện chủ yếu của bệnh trĩ nội. Đối với trĩ nội hoặc trĩ hỗn hợp khi búi trĩ bị sa ra ngoài, bị nhiễm trùng, hoặc hoại tử đều có thể dẫn đến cơn đau ngoài sức chịu đựng của nhiều người.
 
– Cảm giác ngứa ngáy khó chịu: bệnh trĩ nội giai đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch. Chất dịch này tiết ra vùng hậu môn và xung quanh hậu môn gây kích thích khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
 
Trên đây là một số biểu hiện của bệnh trĩ nội ở nam giới. Hi vọng với những thông tin ở trên, nam giới sẽ biết cách phát hiện bệnh sớm, chủ động đi khám chữa bệnh kịp thời.
 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589