CÁCH TRỊ BỆNH TRĨ NGOẠI

Liên kết facebook

Google+

CÁCH TRỊ BỆNH TRĨ NGOẠI

Đối với những người mắc bệnh trĩ ngoại luôn cảm thấy khó chịu đi lại hay vận động, chỉ cần vận động mạnh là các búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài gây cảm giác cộm, khó chịu ở vùng hậu môn . Khi các hoạt động thường ngày gặp cản trở người bệnh mới gạt bỏ nỗi e sợ để đi khám , nhưng lúc đó bệnh đã chuyển sang mức độ nặng và điều trị lâu hơn . Bệnh trĩ ngoại rất dễ phát hiện vì người bệnh có thể cảm nhận được sự cộm,dày ở vùng hậu môn,dễ nhìn thấy, sờ thấy.
 
Trĩ ngoại được chia thành nhiều loại như trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình gập, trĩ ngoại do bị tắc mạch máu, trĩ ngoại do viêm nhiễm,  trĩ ngoại do tổ chức kết đế.
 
Cách trị bệnh trĩ ngoại tốt nhất ,người bệnh cần đi khám bệnh tại các phòng khám,trung tâm y tế chuyên về bệnh hậu môn trực tràng để biết cấp độ bệnh mà người bệnh mắc phải.Đặc biệt,không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi không có chỉ định của bác sĩ để tránh các biến chứng xảy ra gây khó khăn cho việc điều trị sau này .Vậy trị bệnh trĩ ngoại như thế nào để hiệu quả nhất, tốt nhất đó là sự thắc mắc của nhiều người bệnh.
 
Kết quả hình ảnh cho CÁCH TRỊ BỆNH TRĨ NGOẠI

1. Thay đổi thói quen sinh hoạt .
 
Tập một giờ đi đại tiện nhất định .
Vệ sinh sạch sẽ hậu môn khi đi đại tiện , ngâm nước ấm hậu môn từ 2-3 lần / ngày .
Uống đầy đủ nước  2lit /ngày .
Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, ăn các loại rau nhuận tràng như mồng tơi, rau đay, rau khoai lang...
Tránh sử dụng các chất kích thích như đồ ăn cay nóng, rượu ,bia,thuốc lá ...
Tập thể dục hàng ngày như đi bộ, đi bơi...
Điều trị các bệnh mãn tính như viêm phế quản ,bệnh đại tràng, bệnh lỵ...để điều trị bệnh trĩ nhanh chóng.
 
2. Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp nội khoa.
 
Vệ sinh tại chỗ : ngâm nước ấm từ 10-15 phút,mỗi ngày từ 1-2 lần sau khi đi đại tiện.
Dùng thuốc uống như Ginkgo Fort, Flebosmil.. có tác dụng trợ tĩnh mạch,bảo vệ mao mạch, giảm phù nề , kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng, tắc mạch .
Người bệnh cần thực hiện đúng chỉ định,dùng đúng bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại và kiên trì điều trị,ngoài ra,bác sĩ có thể chỉ định các thuốc khác như kháng sinh,giảm đau,trị táo bón..tùy bệnh tình và cơ địa của mỗi người bệnh .
Thuốc bôi : bôi lên trên vết thương ở vùng hậu môn.Nên bôi sau khi đi tiêu và tối trước khi đi ngủ .
 
Trĩ ngoại không có chỉ định điều trị bằng phâu thuật hay thủ thuật trừ khi có các biến chứng như nhiễm trùng , lở loét , tắc mạch máu
Phẫu thuật cắt trĩ cần tuân theo nguyên tắc nhất định :
Cắt từng búi trĩ cùng với phần da niêm phủ lên trên, bảo tồn lớp cơ thắt bên dưới.
Hai mép vết thương sau khi cắt có thể khâu đóng hay để hở,nếu khâu đóng sẽ khâu theo chiều dọc với búi trĩ nhỏ,khâu ngang đối với búi trĩ to hay trĩ vòng.
Cắt trĩ có nhiều phương pháp như HCPT,RPH,PPH... nhưng nguyên tắc bảo tồn phần da của ống hậu môn luôn phải tuân thủ.
 
Kết quả hình ảnh cho CÁCH TRỊ BỆNH TRĨ NGOẠI

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589