Cảnh báo bệnh rò hậu môn ở trẻ em rất nguy hiểm

Liên kết facebook

Google+

Cảnh báo bệnh rò hậu môn ở trẻ em rất nguy hiểm

Bệnh rò hậu môn ở trẻ em đặc biệt với trẻ sơ sinh rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm biến chứng ung thu là rất có thể. Đối với các bậc cha mẹ cần lưu ý chứng rò hậu môn ở trẻ em này. Với những thông tin bài viết dưới mong rằng các bậc cha mẹ hiểu thêm về những mối nguy hại tiềm ẩn qua bệnh rò hậu môn.
 
Rò hậu môn ở trẻ nhỏ là tình trạng những khe nhú bên trong đường lược bị nhiễm trùng dẫn tới viêm sau đó tích mủ ở các tuyến giữa hai cơ thắt của trực tràng. Không lâu sau, ung nhọt này sẽ phá miệng ra vùng niêm mạc gần hậu môn, trở thành lỗ rò.
 
Cảnh báo bệnh rò hậu môn nguy hiểm như thế nào

BỆNH RÒ HẬU MÔN Ở TRẺ EM NGUYÊN NHÂN
 
Rò hậu môn là một trong những bệnh khá phổ biến ở trẻ sơ sinh. Các chuyên gia nói rằng, căn nguyên của rò hậu môn ở trẻ không phải bởi cha mẹ trẻ sơ sinh gây ra, mà phần lớn trẻ em bị bệnh này đều bởi những apxe hậu môn trực tràng không được chữa trị sớm. Apxe hậu môn được gây nên do một số mô mềm gần đường lược hay ở các khoảng cách giữa các apxe bị viêm nhiễm dẫn tới hình thành mủ.
 
Bên cạnh đó, tình trạng đại tiện khó trong thời gian dài, rặn mạnh lúc đi ngoài cũng là căn nguyên dẫn tới hậu môn bị rách và dễ mắc chứng rò.
 
DẤU HIỆU RÒ HẬU MÔN Ở TRẺ
 
Khi bị rò hậu môn, trẻ em hay có một số biểu hiện như sau:
 
– Mọc khối sưng và cứng, mưng mủ nằm ở vùng da xung quanh hậu môn. Những nốt mủ này sưng tái phát nhiều lần, chảy dịch màu vàng khiến trẻ bị đau.
 
– Trẻ bị đau, sưng khó chịu, bệnh ngứa hậu môn.
 
– Đối với số ít trẻ bị rò hậu môn bẩm sinh, có lúc apxe hậu môn sẽ không thấy có, mà lỗ rò hậu môn tự có luôn.
 
canh-bao-benh-ro-hau-mon-o-tre-em-rat-nguy-hiem

 
Các chuyên gia nói rằng, khi phát hiện bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh cần phải được đưa tới bác sĩ càng sớm càng tốt. Để chữa bệnh rò hậu môn cho trẻ sơ sinh, bác sĩ sẽ chụp chiếu, chẩn đoán đường rò nặng hay nhẹ. Tiếp đến là vệ sinh hậu môn cho trẻ rồi ngâm hậu môn của trẻ trong chất povidine-iod pha loãng với mục đích sát trùng lỗ rò tiếp đó mới bôi thuốc.

Nếu phát hiện sớm, chữa bệnh rò hậu môn không quá phức tạp. Nếu phát hiện bệnh sớm, có những can thiệp phù hợp, việc chữa trị hoàn toàn là có thể. Hướng đến đạt được kết quả này, cha mẹ nên lưu tâm tìm hiểu về đến các cơ sở y tế uy tín. 
 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589