Cắt trĩ bằng dao siêu âm

Liên kết facebook

Google+

Cắt trĩ bằng dao siêu âm

Dao siêu âm dùng trong phẫu thuật sử dụng công nghệ siêu âm cắt xuyên qua mô đồng thời với cầm máu. Khi hoạt động, bề mặt dao rung động với tần số khoảng 55.500 Hz giúp cắt xuyên qua mô và làm biến tính các protein xung quanh. Các protein biến tính đông lại, chẹn và hàn gắn các mạch máu giúp máu ngừng chảy. Nếu mạch máu quá lớn, một nguồn nhiệt thứ cấp được kích hoạt hỗ trợ cầm máu.

Dao siêu âm tỏ ra nổi trội hơn so với dao điện. Nhờ sử dụng công nghệ siêu âm nên dao có thể cắt xuyên qua những mô dày hơn và ít khói hơn. Nhiệt độ dao siêu âm tỏa ra để làm biến tính protein chỉ vào khoảng 50ºC đến 100ºC trong khi dao điện cần đốt nóng mô lên đến hơn 150ºC mới có thể cầm máu.

Do vậy, sử dụng dao siêu âm sẽ hạn chế tổn thương do nhiệt, sau phẫu thuật bệnh nhân ít đau. Dao siêu âm còn an toàn hơn do không sử dụng nguồn điện truyền vào bệnh nhân.

Cắt trĩ bằng dao siêu âm

Các nhà chuyên môn về lĩnh vực hậu môn trực tràng đã nghiên cứu rất nhiều phương pháp mổ trĩ nhằm giảm đau và giảm tiết dịch cho bệnh nhân.

Một trong những phương pháp được áp dụng trong nước là mổ trĩ bằng dao sóng siêu âm. Loại dao này tự động cắt và cầm máu, các mạch máu dưới 3mm không cần cột chỉ như trước đây, thời gian lành vết thương nhanh hơn mổ thường (khoảng 1 tuần so với dao điện 4 đến 6 tuần), ít đau sau mổ, ít tiết dịch sau mổ, ít hẹp hậu môn sau mổ. Nhược điểm của phương pháp này là giá thành cao.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589