Để chẩn đoán trĩ nội cần làm kiểm tra những gì?

Liên kết facebook

Google+

Để chẩn đoán trĩ nội cần làm kiểm tra những gì?

Người xưa thường nói “thập nhân cửu trĩ”, trong cuộc sống rất nhiều người nghi mình bị trĩ nội, nhưng không dám xác định, vì trĩ nằm ở vị trí khá mẫn cảm, nên rất nhiều người ngại đến bệnh viện thăm khám. Chuyên gia hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa Nhân Ái khuyên, bệnh nhân nên hiểu rõ mức độ nguy hại của trĩ, sớm kiểm tra, và xử lý kịp thời. Dưới đây cùng tìm hiểu trĩ nội cần làm những kiểm tra nào?

Phương pháp kiểm tra truyền thống

1. Khám trực quan hậu môn: Dùng hay tay kéo hai bên hậu môn ra, trừ trĩ độ I, những cấp độ khác co thể thấy bũi trĩ bên ngoài hậu môn, đối với bệnh nhân sa xệ, khi đại tiện có thể quan sát thấy búi trĩ sa ra ngoài.

Trĩ nội cần làm kiểm tra gì để có thể chẩn đoán?
Kiểm tra hậu môn bằng tay

2. Thăm khám trưc tràng bằng tay: Trĩ nội không hình thành huyết khối hoặc bị xơ hóa, không sa ra ngoài. Nhưng mục đích chủ yếu của thăm khám trực tràng bằng tay đó là tìm hiểu có tổ chức bệnh biến bên trong hay không, đăc biệt là loại bỏ ung thư trực tràng và polyp trực tràng.

3. Nội soi kiểm tra hậu môn trực tràng: Trước tiên cần quan sát niêm mạc trực tràng có xung huyết, phù nề hay không, sau khi loại bỏ các bệnh về trực tràng, tiếp theo quan sát trên đường lược có búi trĩ hay không, nếu có, có thể thấy dưới kính nội soi, bờ đỏ hồng, khi này cần chú ý số lượng, kích thước.

Cả quá trình kiểm tra chỉ khoảng 15 phút, trong quá trình kiểm tra đồng thời bác sỹ và bệnh nhân đều thấy rõ tổ chức bệnh, định vị và in hình ảnh, dễ phóng to quan sát, sưu tập hình ảnh từ trong tổ chức bệnh sâu nhất, kịp thời chẩn đoán, rõ ràng ming bạch, không chẩn đoán nhầm, chẩn đoán thiếu sót. Đồng thời đưa ra căn cứ đáng tin trước và sau phẫu thuật, giúp bệnh nhân hiểu rõ bệnh tình và dễ lựa chọn phương pháp, tránh những thiếu sót của phương pháp kiểm tra truyền thống đem đến, lưu lại kết quả kiểm tra của bệnh nhân, thuận lợi để xem lại bệnh án sau này.

Khi chúng ta phát hiện bản thân có một số triệu chứng trĩ nội, không nên tự ý dùng thuốc, thuốc đơn thuần không thể loại bỏ hết  trĩ nội mà chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị tạm tời, chỉ có thể khỏi trên bề mặt, dễ tái phát liên tục. Nên đến phòng khám chính quy kiểm tra, chẩn đoán, loại bỏ trĩ, tránh để bệnh kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

Phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám sẽ giúp bạn dũng cảm nói lời tạm biệt trĩ nội!
Trên đây là các một số thông tin về các vấn đề bệnh trĩ nội là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ nội. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp đến số 0912 653 677  để được các chuyên gia tư vấn (phòng khám làm việc từ 8h-22h).
Địa chỉ phòng khám:Số 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589