Điều trị bệnh trĩ nội ở nam giới như thế nào?

Liên kết facebook

Google+

Điều trị bệnh trĩ nội ở nam giới như thế nào?

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh trĩ nội, benh tri noi ngày càng tăng cao. Nguyên nhân khiến cho nam giới dễ bị bệnh trĩ nội thường xuất phát từ chế độ ăn uống, quá trình vận động, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý. Trĩ nội sẽ nằm ở bên trong hậu môn, chỉ khi các triệu chứng biểu hiện rõ ràng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thì người bệnh mới phát hiện là mình bị bệnh trĩ.

Bệnh trĩ nội, benh tri noi sẽ phát triển qua 4 giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn của bệnh sẽ tương ứng với các triệu chứng cụ thể. Vì vậy, để xem bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ mấy thì bác sĩ cần khám lâm sàng, soi hậu môn trực tràng để chẩn đoán chính xác hơn tình trạng của bệnh.
 
 I. Điều trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn đầu
 
Triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu chưa rõ rệt. Lúc này, vùng niêm mạc da xung quanh hậu môn vẫn bình thường. Tuy nhiên, khi đi đại tiện và rặn mạnh nên thường dẫn tới tình trạng chảy máu do vỡ các tĩnh mạch bị sưng. Bệnh nhân sẽ phát hiện ra vết máu trên giấy vệ sinh hoặc bồn cầu.
 
Điều trị bệnh trĩ nội ở nam giới như thế nào?

Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi ở giai đoạn đầu, phương pháp điều trị sẽ không quá phức tạp. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình sức khỏe hiện tại của bệnh nhân, tiền sử đã mắc phải những bệnh gì để chỉ định loại thuốc phù hợp. Đối với nam giới, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc tiêm xơ để làm co búi trĩ hoặc thuốc uống dạng viên, thuốc bôi bên ngoài. Sau một thời gian áp dụng loại thuốc này, các triệu chứng của trĩ nội sẽ giảm dần, các búi trĩ không còn phát triển nữa mà dần teo đi.
 
Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, để điều trị bệnh trĩ nội dứt điểm thì nam giới nên kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống đủ nước hàng ngày, không ăn đồ ăn cay nóng, không uống rượu, bia, café, hút thuốc lá, không nên ngồi lâu một chỗ và mang vác những vật nặng quá sức.
 
 II. Điều trị trĩ nội ở nam giới giai đoạn nặng.
 
Khi bệnh trĩ nội, benh tri noi phát triển đến độ 3, độ 4 thì lúc này thuốc sẽ không còn tác dụng đối với bệnh nhân nữa. Vì lúc này búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn, gây ra tình trạng đau đớn cho bệnh nhân. Phương pháp chữa trị tốt nhất ở giai đoạn này là phẫu thuật cắt trĩ.
 
Điều trị bệnh trĩ nội, benh tri noi ở giai đoạn nặng

Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, đã có nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ mới ra đời. Hỗ trợ điều trị trĩ nội, tri noi có hiệu quả, giúp bệnh nhân nhanh chóng giải quyết căn bệnh phiền toái này.
 
Chỉ thực hiện phẫu thuật trĩ khi các phương pháp điều trị khác không còn tác dụng. Phẫu thuật trĩ sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, không tác động hoặc gây tổn thương các niêm mạc da xung quanh vùng hậu môn, không chảy máu, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi cắt trĩ, người bệnh nên có thể nghỉ ngơi một chút và về nhà bình thường, đồng thời nên thực hiện chế độ chăm sóc cho người bệnh sau phẫu thuật theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả.

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589