Làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ nội sớm nhất?

Liên kết facebook

Google+

Làm thế nào để phát hiện ra bệnh trĩ nội sớm nhất?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều người đang bị bệnh trĩ nhưng không biết mình đang bị, nguyên nhân của tình trạng này là do người bệnh không nắm bắt được biểu hiện của bệnh trĩ cũng như các triệu chứng của bệnh đi kèm.
 
Bạn Lê Minh ở Tân Bình thắc mắc: Mình là dân văn phòng, công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ làm việc rất ít khi phải ra ngoài. Thời gian gần đây, lúc đi đại tiện mình phát hiện thấy có máu đi kèm, thêm vào đó là tình trạng ngứa ngáy hậu môn rất khó chịu. Xin hỏi các bác sĩ có phải mình bị bệnh không? Nếu có thì là bệnh gì?
 

Bác sĩ trả lời:
 
Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi và đặt câu hỏi, dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.
 
Theo như bạn mô tả, chúng tôi nghi ngờ bạn đang bị bệnh trĩ rồi đấy. Để xác định chính xác, mức độ nặng nhẹ của bệnh bạn nên đến các trung tâm y tế, bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để khám cụ thể hơn. Dưới đây các bác sĩ tại phòng khám trĩ Đa Khoa 589 sẽ đưa ra một số biểu hiện và triệu chứng thường thấy của bệnh trĩ, bạn đọc có thể dựa vào đó để xem xét có phải mình đã bị mắc bệnh trĩ hay không?
 
Cách phát hiện bệnh trĩ sớm
 
Như đã nói ở một số bài viết trước, bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ hầu như sẽ không có biểu hiện hay triệu chứng gì nhiều, nhưng nếu để ý sẽ thấy cảm giác khó chịu trong hậu môn, nhất là mỗi lần đi đại tiện, đi đại tiện rồi mà cảm giác vẫn chưa hết.
 
Nếu để bệnh trĩ phát triển thêm một thời gian, biểu hiện của bệnh trĩ sẽ rõ ràng hơn như: đại tiện ra máu, rát hậu môn... Nguy hiểm hơn nếu tình trạng bệnh trở nên tồi tệ sẽ xuất hiện các búi trĩ lòi ra ngoài, kèm theo chảy máu thành rọt, ngứa ngáy vùng hậu môn dữ dội, cuối cùng có thể dẫn tới tình trạng viêm loét, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn...

 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589