Mắc phải bệnh trĩ ngoại giai đoạn nhẹ thì chữa trị như thế nào hiệu quả

Liên kết facebook

Google+

Mắc phải bệnh trĩ ngoại giai đoạn nhẹ thì chữa trị như thế nào hiệu quả

Đầu tiên bạn cần phải biết về bệnh trĩ nội độ 2 là gì .Trĩ là trường hợp các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị dãn ra quá mức, phồng lên. khi trĩ xảy ra ở ngoài gần lỗ tại vùng hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở trong ống ở hậu môn gọi là trĩ nội.

1/ Nguyên nhân :

Những yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho bệnh trĩ xảy ra

 

-Thường xuyên táo bón cũng như những bản thân người bệnh bị bệnh viêm đại tràng mạn tính:khi đi cầu người bệnh phải rặn nhiều dẫn tới tăng áp lực trong ống tại vùng hậu môn làm tĩnh mạch đó căng lên lâu ngày sinh ra trĩ.
 
– Công việc nặng nhọc cần gắng sức nhiều ở bệnh nhân mắc bệnh trĩ dẫn tới tăng áp lực ổ bụng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ xuất hiện.
 
-Những người cần ngồi nhiều, đứng lâu làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh trĩ
 
- nữ giới mang thai ở thời đoạn cuối dẫn tới tĩnh mạch cản trở máu hồi lưu làm bệnh trĩ càng ngày càng chuyển biến phức tạp.
 
2/ Triệu chứng bệnh trĩ :
 
- Biểu hiện của bệnh trĩ . Ban đầu là đi cầu táo bón đau rát khó chịu, kèm theo chảy máu. Sau đó thấy sa búi trĩ ra ngoài gây ra ngứa quanh vùng hậu môn và làm chảy chất nhầy. nếu búi trĩ bị sa nghẹt khiến bệnh nhân đau dữ dội.
 
 
- hiện tượng nhẹ: nếu người bệnh mắc bệnh trĩ độ nhẹ thì tránh bị táo bón bằng cách uống nhiều nước, bổ sung nhiều chất xơ như ăn rau xanh hoa quả nhuận trường. Dùng các loại kem bôi tại chỗ có tác dụng giảm đau, chống co thắt. Cụ thể bạn thường dùng Proctolog nhét ở hậu môn ngày 1- 2 viên; hoặc bôi thuốc mỡ Preparation-H lên Ở tại vùng bị trĩ bất cứ lúc nào có triệu chứng, 3 – 5 lần/ngày (thuốc điều trị trĩ).
 
Ngoài ra bệnh nhân sẽ áp dụng các bài thuốc dân gian Dùng lá diếp cá tươi hoặc phơi khô nấu nước xông ở hậu môn (nếu muốn để lâu cần phơi trong mát cho héo nhưng còn màu xanh, không thể nào phơi nắng to có thể dẫn tới héo lá, mất hoạt chất).
 
Sau đó ngâm cũng như rửa vùng hậu môn vào chậu nước còn nóng từ 10 -15 phút. sẽ lấy lá tươi giã nát đắp tai chỗ đau kết hợp với uống nước lá tươi giã vắt lấy nước bỏ thêm ít muối vào cho đỡ tanh, uống liên tục trong 3 tháng.
 
- nếu như trường hợp bệnh chuyển biến phức tạp thì nên sử dụng các thủ thuật như tiêm thuốc gây xơ hoặc phẫu thuật lạnh bằng chất cực lạnh như khí carbonic, nitrogen lỏng gây ra lạnh búi trĩ, sau vài ngày thì búi trĩ hoại tử vô trùng không đau, 3 – 6 tuần thì lành sẹo, sẹo mềm cũng như đẹp.
 
- Có búi trĩ sa ra ngoài thì sử dụng phương pháp cắt trĩ

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589