Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở nam giới

Liên kết facebook

Google+

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở nam giới

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại gây ra khiến nam giới thường xuyên phải sống trong sự lo lắng, khó chịu cùng những mặc cảm về bản thân do đó trở nên khép kín. Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại ở nam giới xuất phát từ những thói quen xấu trong cuộc sống thường ngày. Người bệnh phần vì chủ quan, phần vì chưa có kiến thức đầy đủ về bệnh nên điều trị chậm trễ, gây nhiều biến chứng khôn lường.
 
Trĩ ngoại là tình trạng sưng của các tĩnh mạch nằm ở hậu môn, có thể nhìn thấy và do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp ở hậu môn sưng to lên, bị viêm, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành.
 
Ở giai đoạn đầu, người bệnh  thường có cảm giác ngứa hậu môn, đau và chảy máu sau khi đại tiện. Càng về sau, lượng máu càng nhiều và xuất hiện với tần suất cao kèm theo đó là sự xuất hiện của búi trĩ. Bệnh trĩ ngoại càng kéo dài thì búi trĩ càng phát triển với kích thước lớn hơn. Trường hợp người bệnh đã có tiền sử mắc bệnh hoặc đang trong quá trình điều trị các bệnh lý như: bệnh xơ gan, bệnh béo phì, nứt kẽ hậu môn, viêm đại tràng …sẽ càng tác động khiến bệnh trĩ ngoại trở nên nghiêm trọng hơn.
 
nguyen-nhan-gay-benh-tri-ngoai-o-nam-gioi
Nguyên nhân gây trĩ ngoại ở nam giới xuất phát từ những thói quen xấu trong đời sống hàng ngày mà nam giới dễ chủ quan như:
 
– Thói quen ăn uống không tốt: Ăn các thức ăn quá béo , các đồ ăn cay, nóng thường xuyên
 
– Tư thế cơ thể không tốt, quá mệt mỏi: ngồi lâu, đứng lâu, ngồi xổm nhiều, đi nhiều cũng có thể gây nên bệnh trĩ.
 
– Thói quen đại tiện không tốt: ngồi xí bệt nhiều, thời gian lâu.
 
– Máu lưu thông cục bộ kém gây tụ máu hoặc huyết quản phồng to.
 
+ Đứng thẳng: chịu tác dụng của trọng lực gây nên trĩ.
 
+ Khi đại tiện phải dặn nhiều làm tăng áp lực của bụng
 
+ Các mô cơ niêm mạc trực tràng bị thả lỏng, lực cản xung quanh huyết quản yếu dẫn đến hình thành bệnh trĩ.
 
– Các nguyên nhân khác: cao huyết áp, xơ gan, xơ vữa động mạch, viêm mãn tính trực tràng hậu môn… đều có thể gây nên bệnh trĩ.
 
Nguyên nhân gây bệnh là yếu tố quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán và lựa chọn phương pháp  điều trị phù hợp, nâng cao chất lượng hiệu quả chữa bệnh. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng vậy, nếu bệnh muốn được chữa khỏi thì trước hết phải nắm được nguyên nhân gây bệnh do đâu. 
 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589