Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo

Liên kết facebook

Google+

Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo

Kỹ thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo được tác giả Antonio Longo Nhà hậu môn học người Ý phát minh và đưa vào áp dụng điều trị từ năm 1993. Nguyên tắc của phương pháp Longo là cắt để triệt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm mạc sa phía trên đường lược nơi có ít cảm giác đau và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Sau khi điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường về mặt giải phẩu học, vẫn bảo tồn 3 búi trĩ theo sinh lý bình thường của ống hậu môn. Đặc biệt không có vết cắt niêm mạc hay vết khâu da hoặc làm tổn hại đến hệ thống cơ vòng. Sử dụng máy cắt khâu khoanh niêm mạc ống hậu môn ở trên đường lược để điều trị bệnh trĩ, bảo tồn được các lớp đệm hậu môn, nên khắc phục được các biến chứng của các phẫu thuật trước đây.

- Chỉ định trên bệnh nhân được chẩn đoán trĩ búi hoặc trĩ vòng độ II, III, IV, hậu môn không hẹp còn đút lọt dụng cụ nong hậu môn đường kính 33 mm.

- Không thực hiện ở những bệnh nhân đã có biến chứng xơ chai nặng sau điều trị bôi xơ, trĩ nghẽn mạch toàn bộ, trĩ tái phát, hẹp hậu môn nặng, trĩ triệu chứng ở phụ nữ có thai lớn tháng, tiểu đường, tăng áp lực ổ bụng (suy tim, xơ gan), ung thư vùng chậu hông.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo

- Ưu điểm của phương pháp này là không đau hoặc cảm giác khó chịu vùng hậu môn, sau phẫu thuật bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường sớm. Thời gian nằm viện ngắn khoảng 3-4 ngày, trường hợp đặc biệt có thể ra viện trong ngày. Khoảng 85% bệnh nhân có thể đi lại bình thường, tự phục vụ bản thân. Tỷ lệ tái phát sau mổ là rất ít vì cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời sửa chữa cấu trúc ống hậu môn trở về gần như bình thường.

Nhược điểm của phương pháp này là .

 

  • Cần gây mê, phải nhập viện điều trị.
  • Phải đốt hoặc khâu cầm máu.
  • Cần 7-15 ngày để phục hồi hoàn toàn.
  • Có thể gây nhiều hậu quả và biến chứng như: Bí tiểu, táo  bón, rò rỉ chảy máu hậu môn, sa niêm mạc, nhiễm trùng,  hẹp hậu môn…
  • Không điều trị được dứt điểm.
  • Có nguy cơ tái phát.
  • Chỉ áp dụng được cho Trĩ nội, không dùng được cho Trĩ  ngoại, Trĩ hỗn hợp..
  • Giá thành cao.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589