TÁC HẠI CỦA NỨT KẼ HẬU MÔN

Liên kết facebook

Google+

TÁC HẠI CỦA NỨT KẼ HẬU MÔN

Nứt kẽ hậu môn tuy đước xác định là bệnh lành tính và không có biến chứng nghiêm trọng. Nhưng không vì thế mà chúng ta coi thường những tác hại của nứt kẽ hậu môn. Đặc biệt là những trường hợp e ngại không điều trị (vì bệnh ở vị trí nhạy cảm) và vệ sinh kém thì bệnh càng nghiêm trọng. Sau đây là những tác hại thường gặp.

Kết quả hình ảnh cho TÁC HẠI CỦA NỨT KẼ HẬU MÔN


Gây đau, khó chịu và phiền toái cho người bệnh
 
Nứt kẽ hậu môn là vết nứt ở niêm mạc hậu môn phía trên đường lược. Bệnh gây nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh khi ngồi, di chuyển và đặc biệt là khi đi vệ sinh.
Nhiều người bệnh vì sợ đau hoặc quá đau mà nhịn đi đại tiện. Việc này, vừa khiến cho người bệnh chán ăn, vừa khiến cho bệnh táo bón bộc phát. Lúc này, người bệnh sẽ thấy đầy bụng, khó chịu và phải rặn mạnh để tống phận ra ngoài, do đó bệnh càng nặng hơn.
 
Ngoài ra, còn phải kể đến những ảnh hưởng tâm lý mà bệnh mang lại cho người bệnh như stress, căng thẳng, buồn bực, mệt mỏi...

Kết quả hình ảnh cho TÁC HẠI CỦA NỨT KẼ HẬU MÔN

 
Chảy máu kéo dài
 
Vết rách ở hậu môn rất khó lành, vì chúng ta đi vệ sinh hằng ngày. Khi đi đại tiện không chỉ thấy đau rát mà còn gây hiện tượng chảy máu. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mất máu, gây mệt mỏi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.
 
Ngộ độc cơ thể
 
Những cơn đau do nứt kẽ hậu môn mang lại thường khiến người bệnh ngại đi vệ sinh. Lâu dần sẽ khiến những chất độc trong cơ thể tích tụ lại và gây ngộ độc cơ thể, làm sức đề kháng của người bệnh giảm sút. Về lâu dài sẽ làm phát dinh nhiều bệnh hậu môn – trực tràng nguy hiểm khác.

Viêm nhiễm vùng hậu môn
 
Hậu môn là thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, đây là một khu vực khá đặc biệt, có độc ẩm và nhiệt độ cao hơn hỡ khu vực khác cho nên khi hậu môn bị nứt, các vết nứt này sẽ trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ, từ đó gây viêm nhiễm cho vùng hậu môn - trực tràng. Đặc biệt ở phụ nữ, những viêm nhiễm này rất dễ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.
 
Trên đây là những chia sẻ của phòng khám 589 tác hại của nứt kẽ hậu môn. Khi bạn bị mắc phải căn bệnh này thì bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, bổ xung nhiều chất xơ, nước và sữa chua để kích thích tiêu hóa và nhuận tràng. Tập thể dục điều độ thường xuyên cũng sẽ giúp bạn đi vệ sinh dễ dàng hơn. Tốt nhất là nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị hợp lý, khắc phục bệnh càng sớm càng tốt.

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589