THỦ PHẠM GÂY RA BỆNH TRĨ NGOẠI

Liên kết facebook

Google+

THỦ PHẠM GÂY RA BỆNH TRĨ NGOẠI

Bệnh trĩ ngoại thường được phát hiện sớm và điều trị dễ, do người bệnh có thể sờ thấy khi trĩ thò ra bên ngoài hậu môn. Trĩ ngoại tuy là bệnh lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng do xuất hiện ở khu vực “nhạy cảm”, cộng với tâm lý ngại, xấu hổ mà đa số những trường hợp mắc trĩ thường giấu bệnh và tự tìm cách chữa trĩ. Chỉ khi bệnh biến chứng nặng, gây phiền toái lớn đến công việc, cuộc sống thường ngày và hoạt động “phòng the” thì người bệnh mới đi khám. Lúc này bệnh rất khó chữa và người bệnh sẽ có nguy cơ mắc phải một số bệnh lý hậu môn – trực tràng nguy hiểm khác, thậm chí là phải sống chung với bệnh trĩ  cả đời.

Kết quả hình ảnh cho THỦ PHẠM GÂY RA BỆNH TRĨ NGOẠI


Thủ phạm gây bệnh trĩ ngoại
 
Táo bón hoặc lỵ
 
Ống hậu môn là khu vực tập trung nhiều mạch máu và chúng tạo thành búi tĩnh mạch có chức năng làm nệm đỡ và khép kíp hậu môn. Hành động rặn mạnh và cố rặn khi bị táo bón đã “vô tình” làm tăng áp lực trông ổ bụng và vùng xương chậu, làm cho các búi tĩnh mạch bị mất độ đàn hồi và phồng lên và thò ra ngoài ống hậu môn, dẫn đến hình thành búi trĩ. Ngoài ra, tình trạng phân đột ngột hóa lỏng khi mắc bệnh lỵ cũng được cho là thủ phạm gây nên bệnh trĩ ngoại.
 
Mang thai và sinh đẻ

 
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sinh nở cũng rất dễ mắc bệnh trĩ ngoại, nguyên nhân là do chế độ ăn uống bồi bổ thiếu chất xơ khiến thai phụ bị táo bón cộng với sức nặng của thai nhi gây áp lên các mạch máu ở vùng xương chậu khiến cho các mạch máu này bị giãn ra. Và động tác rặn khi sinh em bé là “động lực” để các mạch máu này tạo thành trĩ ngoại. Thường thì bệnh trĩ ngoại trong trường hợp này sẽ tự khỏi sau khi kết thúc kỳ thai sản.
 
Đứng hoặc ngồi lâu một chỗ
 
Những hành động này sẽ làm tăng áp lực của cột sống và cả cơ thể lên vùng xương chậu và hậu môn. Khi nghiên cứu áp lực tĩnh mạch trĩ, người ta thấy rằng áp lực tĩnh mạch trĩ  là 25cm H2O ở tư thế nằm, tăng vọt lên 75cm H2O ở tư thế đứng hoặc ngồi. Vì vậy, tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở những nghề phải đứng lâu, ngồi nhiều, ít đi lại như thư ký bàn giấy, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, thợ may, thợ cắt tóc…cao gấp 2 lần những nghề khác.
 
Bệnh hậu môn – trực tràng khác
 
U bướu hậu môn trực tràng, ung thư trực tràng, u bướu tiểu khung…cũng được cho là nguyên nhân gây bệnh trĩ. Khi khối u to lên sẽ chèn ép và cản trở sự lưu thông máu của các tĩnh mạch xung quanh hậu môn làm cho các tĩnh mạch này căng giãn và phồng lên theo thời gian, tạo thành bệnh trĩ. Trong những trường hợp này, trĩ được coi là triệu chứng của các bệnh trên, nên khi điều trị bác sĩ thường điều trị nguyên nhân chứ không điều trị triệu chứng.
 
Bệnh lý khác
 
Cao huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, béo phì… đều có thể gây nên bệnh trĩ.

Phương pháp đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT đang được triển khai điều trị rộng rãi và là phương pháp điều trị Bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.
 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589