Trĩ hỗn hợp là gì?

Liên kết facebook

Google+

Trĩ hỗn hợp là gì?

TRĨ HỖN HỢP LÀ GÌ

Bệnh trĩ bệnh lý xảy ra rất phổ biến và gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe cho người bệnh. Nhắc đến trĩ mọi người thường nghĩ đến 2 loại bệnh trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại còn trĩ hỗn hợp thực sự không phải ai cũng biết. Vậy trĩ hỗn hợp là gì?

(Trĩ hỗn hợp là gì)

Trĩ hỗn hợp là một trong 3 loại bệnh trĩ, được hình thành từ sự kết hợp giữa 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội là bệnh lý xảy ra bên trong ống hậu môn, còn trĩ ngoại là bệnh lý xảy ra bên ngoài hậu môn, ở giai đoạn nặng các búi trĩ của 2 loại trĩ này bị sa xuống, dính lại với nhau tạo thành một búi trĩ lớn kéo dài từ trong ống hậu môn ra tận bên ngoài hậu môn, búi trĩ lớn này chính là trĩ hỗn hợp.

Biểu hiện lâm sàng của trĩ hỗn hợp

Biểu hiện của trĩ hỗn hợp tương đối giống với các biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại, cụ thể như sau:

- Người mắc trĩ hỗn hợp sẽ cảm thấy đau đớn, rát, ngứa và ẩm ướt ở khu vực hậu môn.

- Mỗi lần đi đại tiện người bệnh sẽ thấy có máu chảy ra theo phân, máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia, một số trường hợp có thể bị chảy rất nhiều máu.

- Do trĩ hỗn hợp là sự liên kết giữa các búi trĩ nôi và trĩ ngoại nên người bệnh sẽ cảm thấy cộm và vướng víu cả ở bên trong lẫn bên ngoài hậu môn.

Nguyên nhân gây ra trĩ hỗn hợp

- Do ăn quá ít chất xơ, ăn nhiều đồ nóng và nhiều gia vị, uống ít nước, uống nhiều chất kích thích như rượu, bia, cafe...

- Do ngồi nhiều hay đứng quá lâu làm cho khí huyết ở khu vực hậu môn không được lưu thông, gây ứ huyết tại các tĩnh mạch hậu môn khiến tĩnh mạch hậu môn bị phình ra, tạo thành các búi trĩ.

- Do mắc một số bệnh như táo bón kinh niên, viêm đại tràng, các bệnh về trực tràng, bệnh lỵ...

- Do hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt sau khi đại tiện khiến hậu môn bị viêm nhiễm.

- Do không được điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại kịp thời.

 

Đây là những thông tin về trĩ hỗn hợp là gì. Nếu muốn biết thêm thông tin về bệnh, hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng: 0912 653 677 để được tư vấn miễn phí hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. để các bác sỹ hậu môn trực tràng có thể trực tiếp tư vấn, kiểm tra và đưa ra hướng điều trị chính xác cho các bạn.
 

 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589