TRĨ NỘI LÀ GÌ? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỦA TRĨ NỘI

Liên kết facebook

Google+

TRĨ NỘI LÀ GÌ? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỦA TRĨ NỘI

TRĨ NỘI LÀ GÌ? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỦA TRĨ NỘI

 
Bệnh trĩ thường được phân biệt thành hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Trong đó bệnh trĩ nội thường gây khó khăn hơn trong việc điều trị. Vậy trĩ nội là gì, có tác hại ra sao và cách phòng chữa bệnh thế nào? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về bệnh trĩ nội,một loại trĩ gây nhiều khó chịu và nguy hiểm cho người bệnh nhất.
 
Trĩ nội là chứng bênh liên quan đến sự phình đại quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng. Khi đó sẽ có sự xuất hiện của những búi trĩ do các đám tĩnh mạch ở phần niêm mạc ống hậu môn phía trên đường lược bị giãn căng và phồng lên.
Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và phụ nữ, từ già đến trẻ, đặc biệt là người già có nguy cơ cao bị trĩ. 
 

 
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRĨ NỘI
Không như trĩ ngoại, trĩ nội xuất hiện và phát triển rất âm thầm bên trong hậu môn nên rất khó phát hiện ra. Ngoại trừ nguyên nhân táo bón thường gây tâm lý lo lắng với các biểu hiện dữ dội ngay như chảy máu thành tia, giọt khi đi cầu, đau rát nhiều và búi trĩ thường xuất hiện sớm,Lượng máu chảy ra nhiều hay ít phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, ở giai đoạn nặng máu chảy ra nhiều sẽ có dạng cục máu đông, chảy nhỏ giọt hay chảy thành tia.
Thậm chí, trĩ nội còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh như: gây thiếu máu, tắc mạch, nghẹt hậu môn, nhiễm khuẩn, ung thư đại tràng…
Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm. Bệnh tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng không nặng nề nên bệnh nhân thường bỏ qua. Nguyên nhân là do tâm lý e ngại vì bệnh ở vùng kín đáo nên nhiều người thường ngại ngùng nhất là phụ nữ.
 
CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH
·  Giai đoạn 1:búi trĩ nhỏ và mềm, không gây đau, mỗi lần đi đại tiện có hiện tượng chảy máu từng giọt hoặc theo tia. Máu chảy tách biệt và không kèm theo phân.

·  Giai đoạn 2: Búi trĩ lớn hơn và hiện tượng chảy máu giảm rõ rệt. Khi đại tiện búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn nhưng có thể thu vào được.
·  Giai đoạn 3: Sẽ xuất hiện dấu hiệu sa búi trĩ, Búi trĩ rất cáng và to màu xám, Lúc đầu búi trĩ có khả năng tự co lại vào trong nhưng sau một thời gian búi trĩ sẽ không tự co lại được mà phải dùng tay ấn vào, chỉ cần ho, đi bộ nhanh, đứng lên ngồi xuống là búi trĩ sa xuống. Giai đoạn cuối này gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Đại tiện rất khó khăn dễ bị thiếu máu.
·  Giai đoạn 4: Trĩ nội đã quá nặng, búi trĩ lớn,cảm giác ngứa ngáy khó chịu,cơ hậu môn giản lỏng, thường bị chảy dịch, búi trĩ sa xuống bất kể là ngồi xổm hay đứng, đi lại... cũng không còn thu được vào ống hậu môn.
 
Ngoài những dấu hiệu đặc trưng trên những người bị mắc trĩ nội còn có những dấu hiệu khác như đau rát, ẩm ướt và ngứa ngáy hậu môn.
  

Bệnh trĩ là một căn bệnh rất dễ tái phát, do đó càng chữa bệnh sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao và triệt để. Do đó, ngay khi có biểu hiện của trĩ nôi bạn cần đến ngay các trung tâm, cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời.
Trên đây là các một số thông tin về các vấn đề bệnh trĩ nội là gì? Dấu hiệu bệnh trĩ nội. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp đến số 0912 653 677  để được các chuyên gia tư vấn (phòng khám làm việc từ 8h-22h).
Địa chỉ phòng khám:Số 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
 

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589