TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ NGOẠI GIÚP PHÁT HIỆN BỆNH SỚM NHẤT

Liên kết facebook

Google+

TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ NGOẠI GIÚP PHÁT HIỆN BỆNH SỚM NHẤT

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại thường không thực sự rõ ràng và khó phát hiện. Đôi khi những biểu hiện của bệnh đã rõ nhưng người bệnh tưởng đó là hiện tượng bình thường, không cần quan tâm. Chính nguyên nhân đó, khiến cho bệnh trĩ ngoại càng trở nên nguy hiểm, có khả năng phát triển và gây ra nhiều biến chứng đáng sợ.

Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Để có thể phòng tránh và kịp thời phát hiện bệnh, chúng ta cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại thường gặp. 

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại theo dạng và từng giai đoạn
 
Những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại hoàn toàn khác nhau theo từng giai đoạn của bệnh. Ngoài ra, trĩ ngoại còn được y khoa phân loại thành 3 dạng khác nhau. Qua đây, các bạn có thể xác định được tình trạng bệnh trĩ ngoại của mình.
 
triệu chứng bệnh trĩ ngoại, dấu hiệu, biểu hiện và cách nhận biết bệnh trĩ ngoại

1 - Phân loại triệu chứng bệnh trĩ ngoại theo giai đoạn:
 
Theo cách phân loại theo giai đoạn này, chúng ta có thể chia bệnh trĩ ngoại ra làm 2 giai đoạn: đầu và sau.
 
- Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có những cảm giác đau đớn, rát hậu môn khi đi đại tiện, có thể kèm theo cả máu. Ở giai đoạn này, những búi trĩ đã xuất hiện ở hậu môn, nhỏ bằng hạt đỗ và có thể tự co lên sau khi đi nặng.
 
- Giai đoạn sau, các búi trĩ phát triển to hơn, triệu chứng xuất hiện rõ rằng hơn với việc chảy máu thành tia hoặc thành giọt mỗi khi người bệnh trĩ đi nặng. Khi mà búi trĩ phát triển đủ to, nó không thể co vào trong được nữa thì đó là lúc bệnh tình trở lên nghiêm trọng hơn rất nhiều. 
 
Búi trĩ thường xuyên ở ngoài như vậy, lâu dần sẽ bị hoại tử và khiến cho hậu môn nghiễm nhiên bị viêm nhiễm do các vi khuẩn xâm nhập, các bệnh về hậu môn khác từ đó phát triển ngày càng mạnh hơn, nguy hiểm nhất là ung thư hậu môn - trực tràng.

2 - Phân loại triệu chứng bệnh trĩ ngoại theo dạng:
 
Với cách phân loại này, chúng ta chia triệu chứng bệnh trĩ ngoại thành 3 dạng khác nhau:
Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại thông qua hình ảnh

Dạng thứ nhất, mắc bệnh dựa theo tổ chức của tế bào. Khi ở dạng trĩ này, người bệnh có cảm giác rằng mình đang có dị vật nào đó ở hậu môn, rất vướng víu và khó chịu. Ngoài ra, thỉnh thoảng hậu môn của người bệnh sưng tấy đỏ, ngứa và không thể ngồi bình thường được. Khi kiểm tra thì thấy ở hậu môn đang bị viêm, phần da ở hậu môn bị nhô ra, nó có màu vàng và mềm.

Dạng thứ hai, các đám rối tĩnh mạch trĩ bị dang phồng, làm cho hậu môn bị sưng tấy và khó chịu. Khi hậu môn đã bị viêm nhiễm thì người bệnh cảm thấy đau rát. Người bệnh cũng có thể thấy búi trĩ là một cục sưng to, lồi lên trên ở xung quanh hậu môn.

Dạng thứ ba, viêm nhiễm hậu môn sẽ làm cho hậu môn của người bệnh luôn ẩm ướt, đau rát và ngứa, gây cảm giác khó chịu không hề nhỏ. Phần da xung quanh hậu môn thỉnh thoảng bị xưng huyết và có một lượng nhỏ phân bị đọng lại sau khi đi đại tiện.

Điều trị trị không đau bằng điện cao tần HCPT

Bản đồ đến Phòng khám 589