Điều trị

Liên hệ khám bệnh

Liên kết facebook

Liên kết Google+

Hình thể và cấu tạo ống hậu môn

Ống hậu môn hình trụ, giới hạn trên là bình diện cơ nâng hậu môn tương ứng với đường hậu môn-trực tràng, nối các đỉnh cột Morgagni với nhau ở mặt niêm mạc, phía dưới là đáy chậu. Ống hậu môn dài khoảng 2,5- 4 cm, đường kính trung bình là 3 cm, nhưng thường xuyên khép dọc. Trên thiết đồ đứng dọc ống hậu môn đi chéo từ trên xuống và ra sau tạo với trực tràng một góc 90o . Niêm mạc ống hậu môn được chia thành hai phần bởi đường lược, đó là những nếp gấp niêm mạc hình bán nguyệt nối tiếp với nhau gọi là van Morgagni, có mặt ngoài lõm.

Phần niêm mạc trên đường lược có màu đỏ sẫm gồm các tế bào hình trụ bao phủ giống tế bào niêm mạc trực tràng, không có thần kinh cảm giác chi phối nên không có cảm giác đau. Đỏ sẫm là vì ở lớp dưới niêm mạc có đám rối tĩnh mạch trĩ trong (khi phồng lên tạo trĩ nội).

Phần dưới đường lược từ trên xuống dưới bao gồm vùng lược và da. Vùng lược niêm mạc trơn nhẵn có màu xanh nhạt được cố định nhờ dính vào dây chằng Parks xuất phát từ những sợi cơ dọc của ống hậu môn và cơ thắt trong. Vùng lược rất giàu cơ quan cảm thụ thần kinh nhận cảm xúc giác nóng, lạnh, đau..., độ nhạy cảm càng tăng dần về phía da lỗ hậu môn. Ở bờ hậu môn có đám rối tĩnh mạch trực tràng dưới ở trong khoang quanh hậu môn (khi phồng lên tạo thành trĩ ngoại).

Tấm dưới niêm mạc có chứa mạch máu, thần kinh thường tạo thành đám rối, trong đó có các đám rối tĩnh mạch thường bị giãn gây bệnh trĩ.

Bệnh trĩ đang hành hạ bạn nhưng bạn lại quá bận rộn để đi nằm viện chữa bệnh. Đừng lo, hãy bấm điện thoại theo số 098 934 2415 - 024 3832 9422 để được tư vấn về phương pháp mới theo công nghệ HCPT của Hoa Kỳ điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, triệt để, không đau và không cần nằm viện.

Bài mới đăng

Bảng giá khám, tư vấn điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Lượt xem:1778 Đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Các nghiên cứu cho thấy, đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT cho kết quả ít đau, nhanh hồi phục, không có biến chứng và tỷ lệ tái phát thấp. Vì vậy, phương pháp HCPT đang là phương pháp điều... Xem thêm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Lượt xem:1555 Bệnh học Trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý liên quan đến biến đổi cấu trúc bình thường của ống hậu môn. Đây là một bệnh có tỉ lệ cao trong công đồng; gây nhiều khó chịu, phiền toái, ảnh hưởng nhiều... Xem thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

098 934 2415

098 934 2415