Điều trị

Liên hệ khám bệnh

Liên kết facebook

Liên kết Google+

Sinh lý học của hậu môn trực tràng

Chức năng chính của ống hậu môn trực tràng là đảm bảo sự đại tiện, trung tiện tốt và duy trì co thắt tốt khi không đại tiện, liên quan đến võ não và hệ thần kinh thực vật. Trung tâm điều khiển đại tiện nằm ở khu vực tủy sống thắt lưng- cùng.

Chức năng tự chủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

- Sức chứa đựng phân của bóng trực tràng;

- Khả năng co giãn của bóng trực tràng.

- Sự thúc dục, kích thích đại tiện, cơ chế giác quan qua cung cấp thông tin trực tràng đã chứa đầy phân.

- Nhờ vai trò của cơ nâng hậu môn (bó mu-trực tràng) khi co gây gập góc giữa trục hậu môn và trực tràng, khi vặn thì đưa trực tràng và hậu môn thành một đường thẳng.

- Hệ thống cơ thắt hậu môn giữ vai trò rất quan trọng thông qua 3 loại thông tin cảm giác đáp ứng với kích thích mót rặn đại tiện.

  • Các cảm thụ tập trung nhiều nhất ở vùng lược, cho phép phân biệt được bản chất của chất thải: rắn, lỏng, khí.
  • Đồng thời có một số cảm thụ tập trung ở vùng nối đại tràng xich-ma và trực tràng nhận cảm về thể tích tạo cảm giác có ý thức về nhu cầu đại tiện.
  • Còn có các thụ cảm từ niêm mạc trực tràng truyền đạt những thông tin cảm giác chịu trách nhiệm về đáp ứng phản xạ tự động của cơ thắt trong.

Khi đại tiện cơ thắt trong trương giãn hết chiều dài làm áp lực trong ống hậu môn giãm xuống từ đó kích thích cơ thắt ngoài tạo khả năng tự chủ của cơ thắt.

Bệnh trĩ đang hành hạ bạn nhưng bạn lại quá bận rộn để đi nằm viện chữa bệnh. Đừng lo, hãy bấm điện thoại theo số 098 934 2415 - 024 3832 9422 để được tư vấn về phương pháp mới theo công nghệ HCPT của Hoa Kỳ điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, triệt để, không đau và không cần nằm viện.

Bài mới đăng

Bảng giá khám, tư vấn điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Lượt xem:1778 Đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Các nghiên cứu cho thấy, đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT cho kết quả ít đau, nhanh hồi phục, không có biến chứng và tỷ lệ tái phát thấp. Vì vậy, phương pháp HCPT đang là phương pháp điều... Xem thêm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Lượt xem:1555 Bệnh học Trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý liên quan đến biến đổi cấu trúc bình thường của ống hậu môn. Đây là một bệnh có tỉ lệ cao trong công đồng; gây nhiều khó chịu, phiền toái, ảnh hưởng nhiều... Xem thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

098 934 2415

098 934 2415