Điều trị

Liên hệ khám bệnh

Liên kết facebook

Liên kết Google+

Một số phẫu thuật điều trị trĩ

1. Phương pháp Toupet (Pháp 1970)

Phương pháp Toupet nhằm khắc phục các nhược điểm của phương pháp Whitehead.

- Khắc phục nhược điểm hẹp hậu môn bằng cách hạ niêm mạc của một phần tư sau vòng hậu môn xuống tới bờ dưới cơ thắt trong.

- Khắc phục nhược điểm đại tiện không tự chủ bằng cách không rạch đường dưới ở phần thấp hơn đường hậu môn- đáy chậu mà rạch ở cao nơi đường lược.

- Khắc phục nhược điểm sa niêm mạc bằng cách khâu ở trong lòng ống hậu môn và khi khâu mũi kim lấy vào cơ thắt trong để tái tạo lại dây chằng Parks [35].

2. Phương pháp Miligan- Morgan (Anh1937)

Cắt các búi trĩ riêng biệt. Sau khi cắt để lại ở giữa các diện cắt các cầu da niêm - mạc để bệnh nhân còn giữ lại phản xạ mót đi ngoài. Trường hợp trĩ vòng vẫn giữ nguyên cách cắt này nhưng những búi tĩnh mạch giãn nằm ở dưới cầu da - niêm mạc thì được lấy bỏ. Cắt các búi trĩ trên cao nơi gốc búi trĩ, nên phẫu thuật này có tính chất triệt để và ít bị tái phát.

Cắt trĩ phương pháp Milligan-Morgan

3. Phương pháp Parks (Anh 1956)

Cắt trĩ dưới niêm mạc, được tiến hành như phẫu thuật Milligan-Morgan, nhưng có khác ở chỗ là trước khi cắt trĩ thì rạch niêm mạc và phẫu tích lấy bỏ các tĩnh mạch giãn [35], [50].

4. Phương pháp Ferguson (Mỹ 1959)

Đường rạch hình elip sâu đến bề mặt của cơ thắt trong lấy đi cả da niêm mạc cùng các búi trĩ, bóc tách niêm mạc đến bề mặt cơ thắt, sau đó khâu kín lại. Ưu điểm liền sẹo nhanh, không có biến chứng chảy máu sau phẫu thuật, giữ nguyên được tính mềm mại của ống hậu môn [47].

5. Phương pháp của bệnh viện Việt Đức

Sử dụng phương pháp của bệnh viện Saint Mark với một số cải tiến.

Rạch một đường dài theo đường nan hoa, từ da đáy chậu vào tới phía trên đường lược để nhận rõ cơ thắt và gốc búi trĩ. Đường rạch được chia đôi để lấy đi phần da niêm mạc thừa. Da và niêm mạc sau khi cắt được để hở như vậy việc dẫn lưu sau phẫu thuật và sẹo lành trong tư thế tự nhiên. 

Bệnh trĩ đang hành hạ bạn nhưng bạn lại quá bận rộn để đi nằm viện chữa bệnh. Đừng lo, hãy bấm điện thoại theo số 098 934 2415 - 024 3832 9422 để được tư vấn về phương pháp mới theo công nghệ HCPT của Hoa Kỳ điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, triệt để, không đau và không cần nằm viện.

Bài mới đăng

Bảng giá khám, tư vấn điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Lượt xem:1778 Đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Các nghiên cứu cho thấy, đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT cho kết quả ít đau, nhanh hồi phục, không có biến chứng và tỷ lệ tái phát thấp. Vì vậy, phương pháp HCPT đang là phương pháp điều... Xem thêm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Lượt xem:1555 Bệnh học Trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý liên quan đến biến đổi cấu trúc bình thường của ống hậu môn. Đây là một bệnh có tỉ lệ cao trong công đồng; gây nhiều khó chịu, phiền toái, ảnh hưởng nhiều... Xem thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

098 934 2415

098 934 2415