Điều trị

Liên hệ khám bệnh

Liên kết facebook

Liên kết Google+

Một số thủ thuật và liệu pháp điều trị trĩ

 1. Nong hậu môn

Chỉ định rõ trĩ độ III, phương pháp này được Lord mô tả lần đầu tiên năm 1968, ông cho rằng khi nong hậu môn sẽ điều trị được teo hẹp, sẽ làm giảm được áp lực bên trong và qua đó điều trị được trĩ.

Nhược điểm là đi cầu không kiểm soát, nhưng theo thời gian biến chứng này tự khỏi.

2. Làm đông các búi trĩ bằng nhiệt hay hồng ngoại

Sử dụng các tia hồng ngoại với máy quang đông làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn.

Máy quang đông hồng ngoại

Chỉ định cho trĩ độ I, II theo Neiger (1979). Đây là kỹ thuật rất đơn giản, nguyên tắc là dùng nhiệt làm hoại tử búi trĩ. Phương pháp này hiếm gặp biến chứng, hạn chế của phương pháp này là tốn kém.

3. Liệu pháp quang học

- Dùng laser CO2, laser Nd-YAG trong điều trị bệnh trĩ.

- Năm 1970 Palanyl là người đầu tiên dùng laser CO2 trong phẫu thuật.

Năm 1983 Eddy người Mỹ dùng laser CO2 cắt mổ trĩ; Năm 1992 Eddy đã báo cáo cắt trĩ 2000 bệnh nhân bằng laser với kết quả hài lòng tại hội nghị laser nội khoa ở Mỹ trong đó có 1450 bệnh nhân là đơn thuần bằng laser CO2 và 550 bệnh nhân phối hợp laser CO2 và laser Nd-YAG. Hiện nay laser được áp dụng nghiên cứu trong hầu hết các chuyên khoa trên khắp thế giới.

Máy Laser

Ở Việt Nam mới sử dung laser CO2 trong điều trị bệnh trĩ trong vài năm gần đây.

4. Liệu pháp đông lạnh búi trĩ

Làm lạnh N2 hoặc CO2 nhiệt độ -200C làm đông mạch gây hoại tử búi trĩ, tuy nhiên phương pháp này ít được dùng vì rất khó kiểm soát tác dụng theo chiều sâu. Phương pháp này làm cho bệnh nhân đau đớn nhiều, nó còn gây tiết dịch và vết thương liền sẹo kéo dài trên 6 tuần.

Bệnh trĩ đang hành hạ bạn nhưng bạn lại quá bận rộn để đi nằm viện chữa bệnh. Đừng lo, hãy bấm điện thoại theo số 098 934 2415 - 024 3832 9422 để được tư vấn về phương pháp mới theo công nghệ HCPT của Hoa Kỳ điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, triệt để, không đau và không cần nằm viện.

Bài mới đăng

Bảng giá khám, tư vấn điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Lượt xem:1778 Đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Các nghiên cứu cho thấy, đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT cho kết quả ít đau, nhanh hồi phục, không có biến chứng và tỷ lệ tái phát thấp. Vì vậy, phương pháp HCPT đang là phương pháp điều... Xem thêm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Lượt xem:1555 Bệnh học Trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý liên quan đến biến đổi cấu trúc bình thường của ống hậu môn. Đây là một bệnh có tỉ lệ cao trong công đồng; gây nhiều khó chịu, phiền toái, ảnh hưởng nhiều... Xem thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

098 934 2415

098 934 2415