Điều trị

Liên hệ khám bệnh

Liên kết facebook

Liên kết Google+

Đánh giá kết quả điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Trĩ là một bệnh rất phổ biến , tần suất mắc bệnh trong dân số khoảng 10- 40%. Tuy không gây nguy hiểm nhưng bệnh có thể gây phiền phức cho người bệnh, nhiều khi đòi hỏi phải phẫu thuật. Với những trĩ độ 3, độ 4 phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị chọn lọc. Phương pháp phẫu thuật trĩ bằng sóng cao tần mới được ứng dụng trên thế giới và đã được Gupta PJ báo cáo tỏ ra tiện lợi ít đau, có ít biến chứng hơn, cầm máu tốt hơn và thời gian nằm viện ngắn. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu này để đánh giá kết quả trong điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần.

Summary

Result of hemorrhoidectomy by high-frequency capacitance pile treating function (HCPT)

Objective: Hemorrhoidectomy by HCPT aims at minimizing the injury to the normal tissue, so it can limit the post-operative pain and the complications of hemorrhoidectomy in comparision with other methods. The objective of this research is to evaluate the result HCPT.

Method: Prospecty study on 147 patients with HCPT hemorrhoidectomy by ZZ II 500 machine.

Result: There is no difference in male- female ratio. Mean of age is 43,3  1,14 years old, including 54 circumferential hemorrhoids, 93 piles. The mean time of procedure was 23,15 minutes. The post- operative pain is at level II and III according to Goligher sacle. There is 2% minor Post-operative bleeding. One month follow-up shows that 5,4 of patient have light pain when defecation and one patient suffered from minor anal stenosis.

Conclusion: Hemorrhoidectomy by HCPT achieved good results. Post- operative pain is light. There is no severe anal stenosis.

Hình ảnh trước và sau điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT*
*Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.

Tóm Tắt

Mục đích

Điều trị cắt trĩ bằng sóng cao tần nhằm giảm thiểu tối đa tổn thương mô lành để hạn chế tình trạng đau trong hậu phẩu và biến chứng của mổ trĩ bằng phương pháp khác. Mục đích của nghiên cứu là đánh giá kết quả điều trị của phương pháp này.

Phương pháp

Thiết kế nghiên cứu tiền cứu gồm mẫu 147 bệnh nhân được phẫu thuật cắt trĩ bằng sóng cao tần nhờ máy ZZ II 500.

Kết quả

Kết quả thu được là tỷ lệ bệnh nhân giữa 2 giới không khác nhau, tuổi trung bình là 43,3  1,14, trong đó có 54 trường hợp trĩ vòng, 93 trĩ búi. Kết quả nghiên cứu cho thấy thời gian phẩu thuật ngắn (23,15 phút), tình trạng đau sau mổ là độ II và độ III theo Goligher. Chảy máu sau mổ là 2%. Theo dõi ngắn hạn cho thấy sau 1 tháng có 8(5,4%) bệnh nhân đau nhẹ hậu môn khi đi cầu. Một bệnh nhân bị hẹp hậu môn mức độ nhẹ.

Kết luận

Điều trị trĩ bằng sóng cao tần cho kết quả tốt: Đau ít, thời gian mổ ngắn, không có biến chứng hẹp hậu môn nặng hay rối loạn trung đại tiện.

Xem chi tiết >>

Nguyễn Thanh Xuân, Tô văn Tánh, Phạm Như Hiêp, Phan Hải Thanh, Hồ HữuThiện, Phạm Anh Vũ, Đào Lê Minh Châu

Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh trĩ đang hành hạ bạn nhưng bạn lại quá bận rộn để đi nằm viện chữa bệnh. Đừng lo, hãy bấm điện thoại theo số 098 934 2415 - 024 3832 9422 để được tư vấn về phương pháp mới theo công nghệ HCPT của Hoa Kỳ điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, triệt để, không đau và không cần nằm viện.

Bài mới đăng

Bảng giá khám, tư vấn điều trị Trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Lượt xem:1778 Đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Các nghiên cứu cho thấy, đốt trĩ bằng sóng cao tần HCPT cho kết quả ít đau, nhanh hồi phục, không có biến chứng và tỷ lệ tái phát thấp. Vì vậy, phương pháp HCPT đang là phương pháp điều... Xem thêm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Lượt xem:1556 Bệnh học Trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý liên quan đến biến đổi cấu trúc bình thường của ống hậu môn. Đây là một bệnh có tỉ lệ cao trong công đồng; gây nhiều khó chịu, phiền toái, ảnh hưởng nhiều... Xem thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám

098 934 2415

098 934 2415